วิทยาศาสตร์และมหาวิทยาลัย

 • โครงการทุน Franco-Thai 2017

  โครงการทุน Franco-Thai 2017 เปิดรับสมัครแล้ววันนี้

  โครงการทุน Franco-Thai มีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้นักศึกษาไทยผู้มีอายุไม่เกิน 35 ปี ได้ไปศึกษาต่อในมหาวิทยาลัยหรือสถาบันอุดมศึกษาที่ประเทศฝรั่งเศส

  อ่านต่อ

 • พิธีลงนามข้อตกลงความร่วมมือระหว่างหน่วยงาน CEA และประเทศไทย

  วันที่ 22 กันยายน พ.ศ. 2559 ดร.พรเทพ นิศามณีพงษ์ ผู้อำนวยการสถาบันเทคโนโลยีนิวเคลียร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) และนางมารีอา โฟรี ผู้อำนวยการด้านการระหว่างประเทศและโครงสร้างพื้นฐานทางการวิจัย ฝ่ายการวิจัยพื้นฐาน (...)

  อ่านต่อ

 • ฌอง-ปิแอร์ โซวาช ชาวฝรั่งเศส ได้รับรางวัลโนเบลสาขาเคมีประจำปี 2016

  ราชบัณฑิตสภาด้านวิทยาศาสตร์แห่งสวีเดนได้มอบรางวัลโนเบลสาขาเคมีให้กับนักวิทยาศาสตร์ 3 คน โดยหนึ่งในนั้นเป็นชาวฝรั่งเศสชื่อว่า ฌอง-ปิแอร์ โซวาช จากมหาวิทยาลัยสตราสบูร์ก รางวัลนี้มอบให้กับการวิจัยเรื่อง (...)

  อ่านต่อ

 • การลงนามข้อตกลงความร่วมมือระหว่าง CNES และ สทอภ.

  เมื่อวันที่ 5 กันยายน ค.ศ. 2016 นายฌอง-อีฟ เลอกาลล์ ผู้อำนวยการองค์การศึกษาวิจัยอวกาศแห่งชาติฝรั่งเศส (CNES) และ ดร. อานนท์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (สทอภ.) (...)

  อ่านต่อ

 • วิทยาศาสตร์และมหาวิทยาลัย

  ภารกิจด้านวิทยาศาสตร์และมหาวิทยาลัยของสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศส มีเป้าหมายในการกระชับความสัมพันธ์ระดับสูงระหว่างประเทศฝรั่งเศสและประเทศไทย โดยมุ่งเสริมสร้างความร่วมมือระดับสถาบันระหว่างหน่วยงานด้านการอุดมศึกษา และวิจัยของไทยและฝรั่งเศสในระยะยาว (...)

  อ่านต่อ

ด้านบนของหน้า